E chào Bs. Da mặt e bị nổi mụn đầu trắng và mụn ẩn. E có thay đổi loại sửa rửa mặt khác, vậy là bị dị ứng mỹ phẩm phải ko ạ? Vậy e nên khắc phục tình trạng da như thế nào ạ?
Trả lời:
Chào bạn, Nếu như da mặt bạn trước đây không có mụn, hiện tại lại xuất hiện mụn, có thể do nhiều nguyên nhân gây ra: 1. Thay đổi thói quen chăm sóc da: không tẩy trang khi dùng kem chống nắng, thay đổi sản phẩm chăm sóc da, rửa mặt chưa sạch 2. Thay đổi thói quen ăn uống: ăn nhiều đồ ăn liền, chế biến dầu mỡ, đồ cay nóng, trái cây tính nóng. 3. Thay đổi đồng hồ sinh học: thức khuya, stress 4. Thay đổi nội tiết: do dùng các sản phẩm nội tiết, thay đổi chu kỳ kinh nguyệt. Và còn những nguyên nhân khác như môi trường, bụi bẩn, do dùng thuốc điều trị bệnh lý... Do có rất nhiều nguyên nhân, bạn hãy để ý, da của bạn trước đây có từng bị mụn không, và bây giờ nếu bạn nghi ngờ sữa rửa mặt là nguyên nhân, bạn hãy tạm ngưng sản phẩm 2 tuần. Xem có xuất hiện mụn mới không. Thường tỷ lệ mụn do thay đổi sữa rửa mặt gần như là thấp. Ngoài ra, với những đầu mục nguyên nhân trên, bạn hãy chú ý, và điều chỉnh lại, để có làn da không chỉ đẹp mà còn khỏe mạnh nhé. Thâm gửi bạn!