Xin chào Bác Sĩ. Em là Nam, năm nay 36 tuổi. Em bị chứng hói đầu 2 bên trán và đỉnh đầu tóc rụng thưa cũng có nguy cơ hói. Em làm việc trong văn phòng không tiếp xúc hoá chất hay môi trường làm việc độc hại gì cả. Nguyên nhân theo tự tìm hiểu em nghĩ là do di truyền. Vậy em xin hỏi Bác sĩ có phương pháp hiệu quả nào hiện nay dùng thuốc hay cách tự điều trị tại nhà có thể hết bị hói đầu và tóc mọc dày trở lại được không ạ? Và nếu có xin Bác sĩ cho em tên loại thuốc hiệu quả đó với ạ. Em xin cảm ơn Bác sĩ đã dành thời gian trả lời câu hỏi.
Trả lời:
Chào bạn Trường hợp của bạn rụng tóc do nguyên nhân di truyền, bạn cần đi khám bác sĩ da liễu để kê đơn, và bôi thuốc theo dõi hiệu quả tóc mọc nữa bạn à. Do các thuốc này cũng cần thời gian dài, cần đơn bác sĩ, cần theo dõi. Ngoài ra tùy trường hợp tóc rụng bs da liễu họ có thể cải thiện thêm cho bạn bằng cách : phẫu thuật cấy tóc, laser. Bạn có thể có các phương pháp cải thiện tóc tại gia đình 1. Dùng dầu dừa nguyên chất vào phần da đầu bị hói. Sau đó massage nhẹ nhàng để dầu dừa thẩm thấu vào các nang tóc, dần kích thích nang tóc mọc chân tóc. Kiên trì thực hiện 4 – 5 lần/ngày, chờ kết quả sau 3 tháng. 2. Dùng mật ong hàng ngày Mật ong được biết đến là một dược liệu tự nhiên rất tốt để chữa các chứng rụng tóc, Hói đầu và kích thích mọc tóc. Bạn có thể thêm một ít mật ong vào trà, bôi lên bánh mì hoặc ăn trực tiếp với một lượng vừa phải sẽ giúp giảm chứng hói đầu, rụng tóc . Trân trọng!