Em là nam 17 tuổi. Có bệnh viêm da cơ địa. Da mặt em cứ ửng đọ, sần sần không hết có cách nào giảm triệu chứng không ạ?
Trả lời:
Chào bạn, Với hình ảnh da bạn chia sẻ, có thể thấy da bạn thuộc da dầu. Sẩn, dát đỏ tập trung ở dưới cung mày, gần nhân trung, vùng gò má, thái dương. Theo phân bố da như vây, nếu ở 2 bên mặt đều có, và ở vùng ngực hoặc liên bả vai cũng có, thì khả năng là bạn bị viêm da dầu ( viêm da tiết bã). Nhưng để có chẩn đoán chính xác, bạn cần được thăm khám ở cơ sở uy tín, để làm xét nghiệm, soi da, loại trừ chẩn đoán phân biệt. Hiện tại, bạn nên tránh dùng sản phẩm cho da thiên tính kiềm ( tẩy rửa mạnh), chọn sản phẩm ph thiên về acid, dịu nhẹ cho da. Sau đó, cần tìm đến cơ sở uy tín, để bs khám và có phác đồ phù hợp cho bạn nhé. Thân gửi bạn!