chào bác sĩ tôi là nữ hiện nay 46 tuổi xhaan tôi vị nỗi mẩn đỏ nhưng k ngứa ngày đầu thì có vài chấm nhưng lâu ngày thì nỗi lên nhiều tôi đã bị 2 tuần nay rồi có sử dụng thuốc bôi nhưng k đỡ vì vậy tôi nhờ bác sĩ tư vấn giúp tôi xem rôi có bị bệnh gì hay không ạ
Trả lời:
Chào chị, Nổi mẩn đỏ li ti như chị chia sẻ, mà chỉ xuất hiện gần đây thì khả năng có thể do vấn đề dị ứng với 1 số loại thực phẩm, thuốc, hoặc sản phẩm dùng cho da. Tuy nhiên để kết luận thì cần thêm bằng chứng y học , đó là kết hợp thêm kết quả của các xét nghiệm, lúc này mới đủ cơ sở để đưa ra chần đoán của chị. Hiện tại, chị cố gắng không gãi, không tác động mạnh làm trầy vùng da tổn thương. Ngưng sử dụng các sản phẩm cho da. Sau đó chị hãy tìm đến cơ sở y tế uy tín, để được bs thăm khám và có chỉ định, phác đồ phù hợp. Thân gửi chị!