nam giới 64 tuổi 3 ngày nay bị ngứa vùng bẹn và mông không thấy nổi mẩn hay mụn nhọt khi ngứa thì ngứa theo từng cơn rất khó chịu. mong bác sĩ giúp cách điều trị
Trả lời:
Chào chú! Theo như chia sẻ của chú, triệu chứng ngứa vùng bẹn & mông mới xuất hiện 3 ngày nay, chỉ ngứa không kèm theo nổi mẩn hay mụn nước. Nguyên nhân có thể đến từ sản phẩm dùng bên ngoài da (thuốc, hóa chất, sữa tắm, xà bông..), hoặc có thể do bệnh lý. Để có chẩn đoán chính xác thì dựa vào triệu chứng là chưa đủ, mà cần có kết quả xét nghiệm, cận lâm sàng phù hợp. Trước tiên, chú hãy vệ sinh hằng ngày vùng da tổn thương một cách nhẹ nhàng bằng nước sạch, không cần dùng thêm xà bông hay sữa tắm. Giữ quần áo luôn khô thoáng. Tạm ngưng các loại thuốc bôi nếu đang sử dụng. Sau đó chú cần tìm đến cơ sở y tế uy tín, để bs thăm khám chỉ định và có phác đồ phù hợp. Thân gửi chú!