Bs cho e hỏi về bệnh da liễu với ạ. Bạn gái e năm nay 22 tuổi, ở Việt Nam thì ko sao, nhưng khi sang Nhật làm nông nghiệp vào mùa hè thì ở ngón chân bị bong da và ngứa nhất là khi chạm vào. ko đau ko chảy mủ ạ. giống hình ảnh bên dưới Bs xem hộ e ạ
Trả lời:
Chào bạn! Khi thay đổi môi trường sinh hoạt, có thể về nguồn nước/ sản phẩm tẩy rửa hay vệ sinh, vùng da thường xuyên tiếp xúc dễ bị tổn thương. Trước tiên, bạn nên hạn chế dùng hóa chất tính kiềm như xà phòng, sữa tắm tính kiềm (bazo). vì những hóa chất này càng làm khô da, dễ gây bong da và ngứa ngáy. Bạn có thể dùng 1 số loại dưỡng ẩm dạng kem, dùng trước khi đi ngủ để da cải thiện tốt hơn. sau đó hãy tìm đến cơ sở y tế uy tín để làm một số xét nghiệm, loại trừ các nguyên nhân khác. Thân mến!