Dạ chào bs Gần 2 tháng trước cháu ngứa quá và gãi nên bị vết thương , giờ vết thương cháu đang lên da non ( như hình bên dưới ) và cho cháu hỏi đang bị như vậy thì có tập thể dục có ảnh hưởng k ạ , tại cháu hay tập nặng (cardio, hiit, .. ) . và làm sao nhanh lành vết thương ạ cháu cảm ơn bác
Trả lời:
Chào bạn! Tình trạng da hiện tại của bạn có biểu hiện viêm, nên hạn chế vận động mạnh, đặc biệt các động tác liên quan đến chân có tổn thương. Để vùng da tổn thương ổn định, cần phải xác định nguyên nhân. Và có phác đồ điều trị phù hợp. Trước mắt, bạn hạn chế gãi, hay dùng bất kỳ loại thuốc, hoặc loại hóa chất tẩy rửa. Bạn hãy đến cơ sở y tế uy tín, để được thăm khám và tìm nguyên nhân bạn nhé. Thân mến!