tôi 55 tuổi, nam, tôi có nổi 1 số hạch nhỏ trên 2 cánh tay ( nhỏ như đầu đũa, hạt me) mà dân gian gọi là bướu mỡ. Xin bác sĩ tư vấn điều trị
Trả lời:
Chào bác Thực tế, u mỡ là tình trạng lớp chất béo tích tụ dần dần dưới da, có hình tròn, kích thước to nhỏ khác nhau, có khối u nhỏ bằng hạt đỗ nhưng cũng có khối u to như quả quýt. Khối u có thể xuất hiện mọi nơi trong cơ thể như: lưng, vai, cánh tay. U mỡ thường là lành tính di chuyển được, và không gây đau không cần điều trị mà chỉ cần theo dõi. Những trường hợp, u mỡ gây đau đớn do nó đè lên dây thần kinh hoặc nếu bên trong khối u có các mạch máu. khối u mỡ lớn hơn 8 cm. gây mất thẩm mỹ. Những trường hợp này, u mỡ nên được phẫu thuật cắt bỏ. Thân mến chào bác