Thưa bác sĩ .Tôi 50 tuổi.Nữ.Da đầu tôi ở sau gáy rất ngứa,bị ửng đỏ và có những vảy trắng.Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi .Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào cô, cảm ơn cô đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Với biểu hiện như cô mô tả thì có thể hướng tới các bệnh như vảy nến, nấm da đầu, Eczema da khô... do bs không nhìn tổn thương nên không đánh giá chính xác. Ở nước ta, đầu tiên có lẽ nên nghĩ tới nấm da đầu. Cô có thể dùng thuốc bôi Nizoral bôi tổn thương liên tục 4 tuần kết hợp với Nizoral gội đầu cũng trong 4 tuần liên tục. Nếu không đỡ, cần đi khám chuyên khoa da liễu. Trân trọng!