E bị noi mục nhọt từ khi chích ngua vacxin covid 19 ạ..Noi ngay giữa lung nen dau, khó năm.. E gui hinh ảnh dinh kèm, bác si xem giúp E có cần phải đi bệnh viện để rach ra ko hay chỉ cần uong thuốc thôi va uống nhung loại nào? Có thể cho E xin toa thuốc dc ko để E ra nhà thuốc mua uống ạ? Vì lí do dịch bệnh E ko thể den bệnh viện kham dc..E cảm on va mang ơn bác sĩ ạ!
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Xin trả lời như sau, khối viêm như hình đã khu trú và có thể bạn đã từng nặn ra rồi, hiện tại khô, không có biểu hiện lan tỏa, sung huyết ít. Do vậy, cũng không nhất thiết phải đến cơ sở y tế nếu như khó khăn do dịch bệnh. Bạn có thể dùng kem Fucidin hoặc kem Acid Fusidic để bôi và chăm sóc tổn thương. Trân trọng!