bác sĩ ơi. tự nhiên trên ngón tay cháu nổi lên chấm trắng như vậy, có nguy hiểm gì không ạ? bác sĩ tư vấn giúp cháu với 🥲
Trả lời:
Chào em Một số nguyên nhân gây nên tình trạng xuất hiện đốm trắng ở móng tay: Thiếu chất dinh dưỡng: Khi cơ thể thiếu hụt một số chất dinh dưỡng như kẽm, canxi, kali, vitamin C và protein… Khô móng: Thói quen dùng nước rửa móng có cồn sau khi sơn móng tay rất dễ làm móng bị khô. Chính điều này là một trong những nguyên nhân xuất hiện đốm trắng trên móng Tuy nhiên, các đốm trắng trên móng tay có thể chỉ đơn thuần là do những chấn thương nhẹ, do thói quen hay cắt khóe làm tổn thương móng… Biện pháp khắc phục bệnh đốm trắng móng tay và móng chân : Cung cấp đầy đủ vitamin và khoáng chất cho cơ thể ngay khi thấy xuất hiện đốm trắng trên móng tay. Protein và canxi là hai thành phần quan trọng cấu tạo nên móng. Do vậy việc bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng trên sẽ giúp móng chắc khỏe hơn và hạn chế tình trạng xuất hiện đốm trắng trên móng. Một số thực phẩm giàu protein như cá hồi, cá ngừ, thịt bò nạc, đậu và các loại hạt. Canxi có nhiều trong sữa, rau cải ngọt, yến mạch, tôm, đậu phụ,… Chú ý bổ sung các nguyên tố vi lượng như đồng, kẽm, magiê bằng các thực phẩm quen thuộc có trong các bữa ăn hàng ngày như hàu, trứng, thịt cua, tép,… Tăng cường bổ sung thực phẩm giàu vitamin C vào trong bữa ăn hàng ngày. Vitamin C có nhiều trong rau quả tươi. Nếu đốm trắng do nguyên nhân cắt khóe thì chỉ cần loại bỏ tình trạng này cần tránh cắt khóe sâu, nếu do nguyên nhân này chỉ cần để móng tay dài tự nhiên, sau đó cắt bỏ dần để loại bỏ những đốm trắng là được... Thân mến chào em