Bác sĩ ơi, vì sao trên mặt lại có mụn trứng cá (nhất là lúc đến tuổi dậy thì) ạ? Chau đã nặn mụn, dùng thuốc bôi trị mụn nhưng mụn không ngừng mọc. Cháu nên làm gì ạ?
Trả lời:
Chào bạn Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến edoctor! Khi bạn bước vào tuổi dậy thì, lượng hormone giới tính Androgen( đây là giai đoạn phát triển nhanh) để gia tăng trong cơ thể, có thể nhiều đến mức dư thừa và thúc đẩy tuyến bã nhờn hoạt động mạnh mẽ, làm sản sinh nhiều dầu và bã nhờn hơn. Điều này dễ khiến lỗ chân lông bị tắc và hình thành mụn. Bạn hiểu đơn giản do nguyên nhân mụn nội tiết . Sau khi qua tuổi dậy thì sẽ đỡ mụn hơn bạn à. Bạn cũng đừng quá lo lắng nhé Bạn nên vệ sinh mặt sạch sẽ, Thực hiện các bước tẩy trang, rửa mặt( chọn sản phẩm phù hợp da mặt bạn) , dùng sản phẩm dưỡng dành cho da mụn - Bạn có thể đắp mặt nạ thiên nhiên từ lá diếp cá , để giảm viêm, giảm sưng cho da mụn. ( 1-2 lần/ tuần) Ngoài ra bạn nên ngủ đử giấc, ăn uống điều độ, để phát triển tốt nhất cho tuổi dậy thì. Trân trọng !