xin chào bác sĩ tôi năm nay 34 tuổi là nam giới khoảng 3 năm trở lại đây trên hai bắp tay, hai bắp chân tôi nổi rất nhiều mụn nhỏ như trong ảnh. nó ko làm tôi khó chịu nhưng khi nhìn vào trông rất sợ. xin bác sĩ khám giúp tôi nếu cần phải đi viện thì tôi nên đến khoa nào để khám xin cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào em Hình ảnh em gửi các tổn thương trên da của em nhiều khả năng em bị viêm nang lông Viêm nang lông hay viêm lỗ chân lông thực chất là hiện tượng nổi những mụn đỏ ở vùng chân, tay, mặt, đùi, cánh tay và lưng. Đôi khi các vết mụn này có nhân đen bên trong. Nguyên nhân bị viêm lỗ chân lông ở chân Do tuyến bã nhờn hoạt động mạnh khiến dầu nhờn sản sinh ra nhiều hơn, gây bít tắc nang lông, vi khẩn phát triển...Một số yếu tố khác như di truyền, thời tiết... Do đó em nên đi khám chuyên khoa da liễu để được khám và hướng dẫn điều trị Thân mến chào em