Con là nữ, năm nay 31 tuổi, cổ con bị như vậy tầm 5 ngày rồi, đã bôi povidone xát khuẩn và bôi thuốc xanh. Triệu chứng ngày đầu tiên có vệt đỏ, từ hôm thứ 2 lên thành dải dài, đến hôm nay còn hơi ngứa và hơi rát ạ
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Xin trả lời câu hỏi của bạn, Thứ nhất bạn không cần bôi Povidon nữa (Povidon 10% có nguy cơ gây tổn thương thêm), thứ 2 bạn mua hồ nước hoặc Sudocrem bôi tổn thương 3-5 lần/ ngày. Với tổn thương như của bạn định hướng tới viêm da tiếp xúc kích ứng. Trân trọng!