Em là Nam 23 tuổi. 3 tháng trước em có phát hiện mình bị rụng tóc nhiều ở phần đỉnh đầu và sau gáy. mổi chổ có đường kính 2-3cm, đặt biệt rụng tập trung 1 chổ đỉnh đầu. đến mức gần như bị hói vì số lượng tóc rụng tập trung vào 1 điểm. lúc đó em hoang mang lắm liền đổi dầu gội sang dầu gọi dược liệu. và uống maxhair. đến nay vẫn chưa có thay đổi mà còn nặng hơn. có dấu hiệu lang rộng.phần tóc rụng em để ý thấy chân tóc rất yếu và hẹp. kiểu như chân tóc bị thu hẹp dần và tự rụng khỏi da đầu. xin các bác sỉ tư vấn hướng điều trị hiệu quả
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về eDoctor! Nhìn tổn thương kết hợp với bạn miêu tả thì phần nhiều định hướng tới tình trạng rụng tóc Pelade (Rụng tóc mảng), thuộc chuyên khoa sâu của da liễu, hiện tại bệnh chưa rõ nguyên nhân (do gen, do hormone, do miễn dịch...) và phác đồ chữa lâu dài với những loại thuốc chuyên khoa với hy vọng tóc sẽ mọc lại. Do vậy, bạn nêm đi khám sớm tại chuyên khoa da liễu để tiếp cận với phác đồ điều trị. Trân trọng!