Bé gái 2 tuổi, nổi mụn ngứa ở tay, nổi thành mảng sần, ngứa có dấu hiệu lan rộng. Đã mua thuốc bôi ngoài da nhưng không có dấu hiệu giảm. Mong bác sĩ tư vấn giúp em ạ, em cảm ơn bác sĩ rất nhiều
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về eDoctor, xin trả lời câu hỏi của bạn, nhìn tổn thương của bé không giống tổn thương viêm, có thể chỉ là phản ứng tại chỗ với dị nguyên nào đó như phấn của loài bướm sâu... bạn có thể dùng thuốc hồ nước hoặc sudocrem bôi để làm dịu da cho bé, và cũng cần thời gian để tổn thương mất đi. Trân trọng!