cách đây 1 tuần ở khuỷa tay con có nổi 1 cục mụn nhọt có đầu , con để bình thường không nặn gì cả. Sau 3 ngày mụn nhọt càng lúc càng đau , nhức tới hôm nay con thấy bắt đầu khô cùi và bớt đau nên con có nhờ mẹ nặn ra , Nặn ra chỉ toàn máu mủ , xong con vệ sinh chỗ đó bằng thuốc đỏ và không để dính nước . Cho con hỏi là con làm vậy có sai không ạ ? Giờ là quanh chỗ mụn nhọt vẫn sưng và cứng ngắt 1 cục giống như bị áp xe. Con nên làm gì ạ
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về eDoctor! Xin trả lời câu hỏi của bạn, việc bạn làm không sai mà không thực sự đúng, lẽ ra khi bạn thấy biểu hiện viêm nhiễm bạn nên tham khảo ý kiến bs để được tư vấn về thuốc đúng hơn, hiện tại vẫn sưng và cứng 1 cục thì vẫn đang là viêm nhiễm. Bạn nên đi khám để được dùng thuốc, tránh nhiễm trùng lan rộng hoặc tạo sẹo xấu. Trân trọng!