Chào bs, em là nữ 27t, em bị sần ngứa 2 vùng chân dưới khoảng 2 tuần nay và có dấu hiệu lan lên bắp đùi, da bị sần nhìn kỹ thấy nổi hạt sậm màu ở lỗ chân lông, em ngứa gãi chảy máu luôn ạ, không biết em đã bị gì và làm gì để hết ạ? Do covid nên e k thể đi mua thuốc và đi khám được, xin bs cho em lời khuyên.
Trả lời:
Chào bạn Cảm ơn bạn gửi câu hỏi về edoctor. Tình trang bạn cải thiện bằng cách sau : Không gãi nhiều, tránh trầy xước da, vùng ngứa lan rộng. bạn sử dùng thuốc kháng histamine ( bạn có thể đặt mua thuốc online . Ví dụ như cetirizine 10mg uống 3-5 ngày) , bạn bôi kèm thêm kem diprosalic ( bôi 1 lần/ ngày trước đi ngủ 3- 5 ngày rồi dừng ) để giám sưng bạn nhé Bạn theo dõi tình trạng giảm ngứa, giảm sưng, ổn định sau 1 tuần thì bệnh bạn cải thiện nhé. Nếu không đỡ bạn quay lại tư vấn riêng với bác sĩ để giúp đỡ bạn mùa dịch nhé Trân trọng!