tôi là nam 26 tuổi tình trang hiện tại trên da tôi là nổi nụm và để lại thâm. ở những vết mụn nó nhìn có một vòng da bao tròn khá là lạ. bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi được không?
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Thực ra việc bạn nổi mụn thâm rồi để lại vòng tròn da... cũng không có gì là lạ cả, cơ bản đây là trứng cá thường do tăng tiết bã nhờn mà thôi. Để hạn chế, với vùng da mặt, bạn nên vệ sinh sạch sẽ bằng nước sạch, và dùng kem Differin bôi trong khoảng 4-6 tuần. Đồng thời dùng kem dưỡng ẩm và chống nắng cho da. Với da thân mình, bạn chỉ cần vệ sinh sạch sẽ và dùng một số loại sữa tắm để loại bỏ nhờn là được. Trân trọng!