chào bác sĩ, cháu muốn hỏi là rửa mặt nhiều lần trong ngày có tốt ko ạ và 1. ngày nên rửa mặt mấy lần
Trả lời:
Chào cháu. Xin giải đáp thắc mắc của cháu, với việc hỏi rửa mặt mấy lần 1 ngày dường như cháu đã hiểu lời khuyên 1 cách quá máy móc. Nó phụ thuộc vào mục đích và tình trạng da của cháu. Nếu da cháu nhờn nhiều hoặc làm việc trong môi trường khói bụi thì bất cứ khi nào mình muốn loại bỏ nhờn, vệ sinh da thì đều có thể làm được, và điều đó là có lợi cho da, loại bỏ chất bẩn, lưu thông tuyến bã nhờn...nhưng với những người da khô, hoặc làm việc trong điều kiện khô hanh thì việc vệ sinh da lại không thực sự cần thiết bằng việc dưỡng ẩm cho da. Do vậy, cháu nên tự vận dụng sao cho phù hợp với điều kiện của mình. Trân trọng!