cháu năm nay 16 tuổi bị mụn được khoảng 5 năm rồi ạ. từng có thời gian đi da liễu uônga kháng sinh khỏi, nhưng bây giờ lại bị lại. mong bác sĩ tư vấn giúp cháu một số thuốc bôi có thể mua ở nhà thuốc được không ạ, cháu ngại uống thuốc. cháu cảm ơn cháu da dầu, bị mụn mặt và lưng, ngực ạ
Trả lời:
Chào em Em nên tham khảo cách chữa mụn trứng cá bằng trà xanh. Trà xanh với thành phần chống oxy hóa dồi dồi có công dụng kháng viêm, tiêu diệt vi khuẩn, giúp giảm tình trạng viêm sưng nốt mụn trứng cá. Đặc biệt, khi kết hợp trà xanh với giấm táo sẽ giúp tăng cường hiệu quả trị mụn, tẩy tế bào chết trên da. – Bước 1: Trộn 3 thìa bột trà xanh với 2 thìa giấm táo và 1 thìa nước ấm. – Bước 2: Dùng hỗn hợp đắp mặt nạ, thoa kỹ vùng da bị mụn để khoảng 20 phút rồi vệ sinh da mặt sạch sẽ. Chữa mụn trứng cá bằng lá trầu không Xông mặt bằng lá trầu không trị mụn Trong lá trầu không chứa nhiều khoáng chất và dưỡng chất tốt cho da. Đặc biệt, các hoạt tính kháng khuẩn trong lá trầu rất nhiều giúp sát trùng, khử khuẩn cao. Lá trầu không giúp trị mụn, se khít lỗ chân l – Bước 1: Dùng khoảng 10 lá trầu cho vào đun sôi với 500ml nước lọc. – Bước 2: Đổ nước và lá trầu không ra bát rồi xông mặt. Khi xông nên dùng chiếc khăn trùm kín đầu để giúp hơi không bốc ra ngoài. Nếu các vùng khác có thể dùng nước lá trầu không vệ sinh vùng mụn. Chú ý ăn uống đầy đủ dinh dưỡng ăn nhiều trái cây, rau xanh uống nhiều nước , không dùng các chất kích thích. Ngủ đủ giấc Thân mến chào em