giới tính Nữ, 17 tuổi -Bị lên hột ở hai bên cánh tay ,còn toàn thân thì không có đã bị hơn 1 tháng nay rồi -Hột lên giống như vết mũi cắn ,rất ngứa ,ngứa cả đêm lẫn ngày, nổi mẩn đỏ, hột lên theo từng mảng nhỏ (tức là 1 hột lên thì có 2 hay 3 hột lên cùng 1 lúc),hột lên từ khuỷu cẳng tay trở xuống tới bàn tay (ở các đầu ngón tay khi ngứa tôi gãi cũng có lên hột - Bắt đầu có triệu chứng có cảm giác ngứa tôi gãi nhẹ sau đó mọc lên hột ,có khi tôi gãi thì nhiều thì quá ghẻ _ đã đi khám tại bệnh viện tư GIANG SAN tại tỉnh bình định, bác sĩ có cho uống thuốc: tên thuốc tôi còn giữ cuối cùng(desloratadin,prednisolon acetat,kẽm gluconat,vitaminC ), thuốc bôi (D.E.P dạng mỡ, hasaderm) và sữa tẵm( Raileza) khi uống thuốc và thoa thì tình trạng bệnh có đỡ nhưng khi không uống thì hột lại xuất hiện như lúc ban đầu, bác sĩ có chuẩn đoán bệnh của tôi là bệnh sẩn ngứa( nghĩa là có tirps xúc với chó mèo, hoặc bị gan ), tôi đã bị lên hột trước khi về nhà ngoại chơi với chó cách trước đó hơn khoẳng 3 tuần , bác sĩ có dặn tôi không nên ăn đồ tanh ,trong suốt quá trình uống thuốc thì tôi chỉ ăn toàn rau củ - Me của tôi có bị lên hột nhưng lên 2 ,3 hột là tự khỏi còn tôi thì lại lên rất nhiều hột và không bớt Đang trong tình hình dịch bệnh ở địa phương tôi bị cách ly nên không thể mua hay sử dụng bất kì loại thuốc nào mong bác sĩ giải đáp và giúp tôi ,hiện tại hột lên và rất ngứa khiên tôi rất khó chịu bởi vì thuốc uống mà bác sĩ kê đã hết hơn 1 tuần nay rồi
Trả lời:
Chào bạn, sau dịch bạn nên đi thử ký sinh trùng chó mèo, hiện tại bạn nên tập luyện để tăng đề kháng và sản sinh các chất giảm dị ứng của cơ thể. Thân mến