chào bs, nếu bị dịch của kién ba khoang làm ngứa mẩn đỏ da thì bôi gì cho hết ạ?
Trả lời:
Chào bạn Cảm ơn bạn gửi câu hỏi đến edoctor Bạn thực hiện các bước sau đây 1. Vệ sinh sạch vùng kiến đốt bằng dung dịch sát khuẩn cồn 70 độ hoặc nước muối sinh lí. 2. Bôi kem dạng corticoid lên da Sau khi làm vệ sinh sạch da, bạn tiến hành bôi thuốc mỡ ví dụ như Dermovate Cream 15g ( 1-2 lần/ ngày) Sau đó bạn theo dõi : Thông thường vết kiến cắn giảm ngứa, giảm sưng , giảm ra dịch sau 1 tuần. nếu vết cắn ngyaf càng lan rộng,vết dịch chảy nhiều mù, sốt bạn đến bệnh bác sĩ chuyên khoa da liễu bạn nhé. Trân trọng !