Tôi tên Thái sinh năm 1994 giới tính Nam. Hiện tại tôi đang gặp vấn đề về da: -Lúc bắt đầu da vành tai và vành mũi bị khô và bong tróc..lúc này tôi cũng gặp vấn đề về gàu. -Sau khi tôi mua kem dưỡng ẩm thoa dì tình trang da bong tróc có giảm nhưng lại xuất hiện những nuốt đỏ, chúng xuất nhiện ở chân mày, vùng má vài ngày sau cũng bong tróc là nứt da có tình trạng ngứa. -Khi đi khám bác sĩ ở địa phương thì cho thuốc uống tầm 1 tuần, uống tầm 3 ngày thì tình trang này hết...tôi vẫn uống đến 1 tuần. - Khi ngưng dùng thuốc thì khoản 3 ngày sau tình trạng này xuất hiện lại. -Da mặt tôi lúc trước tiết nhiều nhờn tôi đã cố gắng vệ sinh thường xuyên tình trạng tiết nhờn giảm..nhưng vẫn bị xuất hiện các nuốt đỏ khi ngưng dùng thuốc. -Tôi có tìm hiều thì thấy da mình giống như bệnh viêm da tiết bã...Là bệnh mãn tính. Xin Bác sĩ cho tôi xin ý kiếm về bệnh của mình và phương pháp điều trị... Hiện tôi đang dùng methyprednisolone để giảm bớt triệu chứng.
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về eDoctor! Giá mà bạn có chụp ảnh các tổn thương ở da của bạn thì rất quý. Còn với thông tin như bạn miêu tả thì không giúp ích gì được cho bs cũng như bạn. Vấn đề da bạn tăng tiết bã nhờn và bạn dùng Methyl prednisolon thì cũng giống như bạn đang dập lửa cháy trạm xăng bằng nước vậy! Do vậy, mong bạn cung cấp thông tin đa dạng cho bác sĩ để có thể giúp bạn nhiều hơn. Trân trọng!