Em chào bác sĩ, Em sinh bé được hơn 2 năm, từ đó đến nay tóc em rụng nhiều. Em có uống thuốc ngừa thai hàng ngày nhưng nghe nói có thể gây rụng tóc nên đã dừng khoảng 6 tháng nhưng tóc vẫn rụng nhiều. Bác sĩ cho em hỏi em có thể bổ sung loại thực phẩm chức năng hay dung dịch kích thích mọc tóc gì ạ (em có thấy giới thiệu dung dịch Minoxidil có thể sử dụng không ạ?) Em cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Xin chào em, anh xin cảm ơn câu hỏi của em. Rụng tóc ở phụ nữ, trong đó có phụ nữ sau sinh khá thường gặp. Em nên đến bác sĩ da liễu khám để bác sĩ quan sát, thăm khám mới xác định rõ cho em là em rụng tóc loại gì và cách điều trị như thế nào. Dung dịch minoxidil có thể dùng cho nhiều loại rụng tóc khác nhau với hiệu quả tương đối khá tốt nhưng đối với phụ nữ thì chỉ sử dụng minoxidil nồng độ 2% hoặc 3% thôi em nhé và phải dùng liên tục vài tháng mới có hiệu quả được. Ngoài ra em bổ sung thêm vitamin H em nhé. Chúc em nhiều sức khoẻ. Thân chào em.