Da mình bị mụn ở dưới hàm, mụn to và thâm. Những vùng khác thì không bị mụn, không biết bên trong cơ thể mình có vấn đề gì không ạ?
Trả lời:
Chào mừng bạn đến với ứng dụng eDoctor. Do câu hỏi chưa đầy đủ dữ liệu nên bác sĩ không thể kết luận chính xác, không biết tình trạng này kéo dài hay mới xuất hiện gần đây? Mụn có thể do tình trạng da tiết quá nhiều dầu thừa, kết hợp bụi bẩn và vi khuẩn từ môi trường hoặc từ các vật dụng hằng ngày mà vùng da đó tiếp xúc. Bên cạnh đó đối với nữ giới, nội tiết tố cũng đóng một vai trò quan trọng gây nên mụn và các thay đổi khác trong cơ thể. Nếu bạn chỉ có mụn đơn thuần mà không kèm theo bất kỳ một triệu chứng hoặc bệnh lý nào khác, điều bạn cần làm là uống đủ nước, bổ sung rau quả trái cây vào chế độ ăn, có một chế độ làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, tránh stress, thức khuya, thức ăn dầu mỡ. Ngoài ra cần giữ cho vùng da bị mụn khô thoáng, dùng sữa rữa mặt 2 lần/ ngày, chú ý làm sạch các vật thường tiếp xúc như gối, nệm, khăn mặt và quai nón bảo hiểm. Chúc bạn sức khoẻ, thân chào.