Tay em bị nổi mấy vết nám như này 2 từ 2 ngày trước ạ. Em chưa uống thuốc gì với cũng không có bệnh gì từ trước. Chỉ nổi vậy thôi chứ cũng không đau ngứa hay sưng gì hết ạ. Bác sĩ tư vấn giúp em với ạ, em cảm ơn.
Trả lời:
Chào em Tình trạng của em do rối loạn sắc tố da trong cơ thể, tình trạng này đều xuất phát từ quá trình tích tụ hắc sắc tố melanin Khi hắc sắc tố melanin phát triển quá mạnh, chúng sẽ hình thành ở lớp thượng bì da các mảng màu thâm đen, nâu, vàng nâu, nguyên nhân có thể do sự tác động của ánh nắng mặt trời cũng như yếu tố di truyền của gia đình... Để cải thiện em có thể sử dụng Lá tía tô rửa sạch, cho vào cối giã hoặc vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.Vệ sinh sạch vùng da bị nám bằng nước ấm để làm sạch da và giãn nở lỗ chân lông. Sau đó, thoa trực tiếp nước ép từ lá tía tô lên những vùng da bị nám đã được vệ sinh sạch sẽ bằng nước và để khoảng 10 phút thì rửa lại bằng nước sạch. Thực hiện đều đặn từ 2-3 lần/tuần và kiên trì sử dụng một thời gian để cải thiện màu sắc của đốm nám trên da. Thân mến chào em