Chào Bác Sĩ. khoảng 3 hôm nay em thấy chân nổi những cục mụn nước này, đụng vào đau rát, hơi ngứa, ko chảy nước dịch, nhưng giống cái bóng nước nhỏ. Trước giờ chưa bao giờ bị thế này. Toàn thân không chỗ nào bị ngoài 2 chân. Em ngủ có màn, xem kỹ giường cũng không thấy con côn trùng gì, buổi tối nhà hay có ít côn trùng như kiến cánh, thiêu thân (có nhiều năm nay). Hôm tối thứ 7 tuần rồi em có đi cắm trại trong rừng nhưng trong lều không có con gì cả (chỗ này e vào hàng tuần mấy năm nay). xin bác sĩ tư vấn cho em bị gì. Em bôi thuốc eosine 2% có được không ạ.
Trả lời:
Chào bạn. bạn cần đo thân nhiệt xem có sốt không. Tổn thương của bạn có thể do Rickettsia hay còn gọi sốt mò. Bạn nên đi khám chuyên khoa nội hoặc da liễu để bác sĩ chẩn đoán xác định và điều trị. Thân mến.