Xin chào bác sĩ. Gần đây tôi có hay bị ngứa ở các nơi như bẹn, tay, chân...(bác sĩ có thể nhìn hình). Và lúc trước tôi có hay xài Flucinar bôi, lúc xài thì hết mà hết xài thì vài tuần sau lại bị lại. Trong trường hợp này bác sĩ có thể chuẩn đoán bệnh và kê đơn thuốc cho tôi được không ạ
Trả lời:
Chào bạn Nhiều khả năng bạn bị viêm da dị ứng, Nguyên nhân do cơ địa dị ứng hiện tượng thời tiết thay đổi đột ngột khiến hệ thống bài tiết của cơ thể không kịp thích ứng cũng khiến da bị kích ứng. môi trường ô nhiễm, nhiều hóa chất độc hại, bụi bẩn… là nguyên nhân phổ biến gây viêm da dị ứng. Điều trị viêm da dị ứng loại bỏ được nguyên nhân gây dị ứng , bạn vẫn dùng Flucinar được, nếu ngứa nhiều dùng thuốc kháng histamin để hạn chế cảm giác ngứa ngáy, khó chịu . Thân mến chào bạn