chào bác sĩ,e năm nay 27 tuổi là mẹ bỉm sữa..trên da e xuất hiện những đốm đỏ khắp cơ thể cũng tương đối nhiu ạ.. e đi khám và bác sĩ chẩn đoán là bin nhiễm trùng máu.vì con nhỏ nên e k nhập viện theo dõi được..vậy bệnh này có nguy hiểm k ạ,nếu bị trong thời gian dài có ảnh hưởng thế nào đến cơ thể ạ? E cảm ơn bác sĩ!!!
Trả lời:
Chào em Nhiễm trùng máu hay nhiễm khuẩn huyết là bệnh lý nhiễm trùng với mức độ nặng nhất khi có sự hiện diện của vi trùng trong dòng máu, gây suy đa cơ quan và tỷ lệ tử vong khá cao. Biểu hiện sốt cao rối loạn hô hấp tuần hoàn có thể rối loạn ý thức... Do đó em không bị nhiễm trùng máu, còn tình trạng nổi mẩn đỏ khắp người có nhiều nguyên nhân em nên đi khám chuyên khoa da liễu để được khám và hướng dẫn điều trị Thân mến chào em