Chào bác sĩ. Tôi hay bị dị ứng da mẩn đỏ, uống thuốc dị ứng không khỏi hẳn. Mấy hôm nay tôi có bị tình trạng như ảnh dưới đây, tôi đã bôi phenergan và uống thuốc dị ứng nhưng chỉ tạm thời không bị ngứa chứ không khỏi được hẳn. Bác sĩ cho hỏi trường hợp như này là bị bệnh gì ạ? Và phải chữa thế nào ạ? Cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về eDoctor. Về vấn đề của bạn, bạn chỉ bôi Phenergan (thuốc kháng Histaamin) thì chỉ đỡ ngứa mà không khỏi là đúng rồi vì thuốc đó sinh ra là để giảm triệu chứng ngứa, quan trọng hơn là phải xem nguyên nhân gây ra tình trạng của bạn. Nếu bạn có tiếp xúc với gia cầm hoặc gần nơi nuôi nhiều gia cầm... nguy cơ có thể bạn bị nấm, nếu có nuôi chó, mèo... thì có thể mắc ký sinh trùng. Bạn nên đi khám chuyên khoa da liễu để đánh giá đúng tình trạng da cũng như dị ứng của bạn! Trân trọng!