Xin chào bác sĩ, Em là Nhật, 31 tuổi nam. Câu hỏi của em là về rụng tóc sau thời gian dài mất ngủ. Em bị khó ngủ mất ngủ khoảng 1,5 năm trở lại đây, 1 tuần mất ngủ khoảng 1-2 ngày, thời gian này tóc của em vẫn bình thường. Vào 1 tháng trước, do dùng loại trà đuợc giới thiệu giúp ngủ ngon nhưng phản tác dụng. Hậu quả là trong 3 tuần, mỗi tuần e thức trắng 4-5 ngày. Và rồi tóc em rụng và thưa đi rất nhiều. Em có kèm hình minh hoạ. Câu hỏi của em là, sau khi bỏ trà và tập sinh hoạt điều độ, em đang dần có lại giấc ngủ bình thường trong 10 ngày gần đây. Đồng thời em đang dùng thực phẩm chức năng tên là VIT HAIR men. Cho em hỏi là nếu duy trì sinh hoạt điều độ + ăn uống đầy đủ, liệu với tình hình tóc hiện giờ, có khả năng phục hồi không ạ? nếu có thì trong bao lâu? em có cần thăm khám ở đâu để được dùng thuốc điều trị không? và nếu khám thì nên đến đâu ạ? Em chân thành cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn, tóc bạn có thể phục hồi trong vòng 1-4 tháng. Bạn có thể tới bệnh viện da liễu để điều trị. Thân mến