Bác sĩ ơi cho em hỏi bé nhà e được 5tháng 24 ngày bị bệnh gì đây ạ, bé có dấu hiệu mẩn đỏ, khô nổi sần lưng, bụng, cổ, mặt, da đầu. Ở cổ chân da bé bị khô sần có vảy trắng, ở khu vực bắp chân nổi các vệt hình tròn tạo vảy nhưng lâu lành. Gia đình e chỉ tắm nước ấm vắt chanh và dùng sữa tắm lactacyd tắm gội. Mong bác sĩ giải đáp giúp gia đình e ạ
Trả lời:
Xin chào bạn, mình xin cám ơn câu hỏi của bạn. Về vấn đề của bé nhà bạn thì có thể bị viêm da cơ địa hay còn gọi là chàm thể tạng, nhưng chưa chắc chắn chẩn đoán do cần khai thác thêm thông tin và làm các xét nghiệm hỗ trợ. Do đó, bạn nên đưa bé đến chuyên khoa da liễu để khám và điều trị sớm. Thân chào bạn.