Xin chào! mình muốn hỏi cách trị mụn mủ sưng to cho teen. Bé em ở nhà bị nổi mụn mủ sưng to và đau, có thể thấy mạch máu. Hiện tại bé ko động vào mụn hay bất kì thuốc gì lạ, chỉ đang rửa mặt hàng ngày với Cetaphil và sát khuẩn tea tree oil (hiệu The Body Shop). Xin cảm ơn ạ!
Trả lời:
chào bạn, cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi. mụn mủ nhiễm khuẩn bội nhiễm. ngoài ăn uống kiêng dầu mỡ cay ra còn cần uống nhiều nước, tránh thức khuya, tránh dùng bia rượu cà phê. dùng thêm các loại sữa rửa mặt chống nhờn và kháng khuẩn. hạn chế sờ tay chạm, nặn lên mặt. nếu mụn mủ to sưng đau nhiều cần dùng thêm kháng sinh chuyên trị nhiễm khuẩn ngoài da ạ. để được phương pháp điều trị tốt nhất, bạn nên đưa châu tới khám bác sĩ chuyên khoa da liễu ạ.