em là nam năm nay em 21 tuổi dạo này da em cứ bị dầu nhờn nhiều quá nữa nhất là mặt và lưng nên em bị nổi mụn nhiều ạ người rất khó chịu cho em hỏi em bị bệnh gì và cách điều trị ạ
Trả lời:
Chào bạn,cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor. Về vấn đề câu hỏi của bạn tôi xin trả lời như sau: Theo như bạn miêu tả thì bạn thuộc tuyp cơ địa da dầu,nhiều nhờn.Vùng mặt và lưng tuyến mồ hôi,ngoại tiết thường hoạt động mạnh hơn so với nơi khác, do vậy mụn và chất nhờn sẽ nhiều hơn nơi khác.Triệu chứng này không ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn mà chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ và gây khó chịu.Để điều trị bạn tránh tự mua các loại mỹ phẩm về bôi,bởi trên thị trường có nhiều loại mỹ phẩm có chất corticoid sẽ gây nặng thêm cho da của bạn.Bạn nên đến khám bác sĩ chuyên khoa da liễu khám,để được kê đơn,tư vấn chăm sóc da hiệu quả bạn nhé. Chúc bạn sớm cho làn da đẹp.