K/g Bác sĩ bé gái tôi 7 tuổi, ba ngày trước bé bị côn trùng đốt đỏ 1 vùng sưng nhẹ hơi ấm chỗ đỏ , có ảnh đính kèm, ngoài ra bé vui chơi bình thường, không có bất kỳ chịu trứng gì.Nhờ Bác sĩ tư vấn giúp khi nào đưa bé đi khám, vì nhà hơi xa trung tâm và cần theo dõi thêm mấy ngày nữa ạ? cảm ơn Bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn,cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor. Trường hợp con gái bạn.Cháu đang bị dị ứng tại chỗ do côn trùng đốt.Cháu đã bị đốt 3 ngày ,do vậy có thể loại trừ được phản vệ do côn trùng đốt.Nên bạn cứ yên tâm,đây là phản ứng nhẹ tại chỗ thôi.Nếu bạn thấy tại chỗ đốt có mủ,sưng nóng nhiều thì bạn hãy cho cháu đến cơ quan y tế gần nơi bạn sinh sống, để được bác sĩ thăm khám điều trị kịp thời bạn nhé.Còn cháu ở trạng thái chỉ đỏ ,ngứa nhẹ bạn có thể lựa chọn chức năng Chat trực tiếp với bác sĩ,Tôi xin 1 số triệu chứng để chẩn đoán xác định vấn đề của con bạn ,và kê đơn cho bạn ra hiệu thuốc mua thuốc theo đơn là sẽ ổn bạn nhé. Chúc con mau khỏi.