vâng xin chào bác sĩ Bạn có thể xem cho mình đây có phải rô na không ạ Và nếu là rô na thì làm thế nào để khỏi ạ Tại mình bên nước ngoài ( Châu phi) nếu bị rô na thì bên đây không có thuốc , bác sĩ hay cho mình xin lời khuyên ạ
Trả lời:
Chào chị, trường hợp của chị không phải zona nhé. Zona thường bị 1 bên chứ không phải 2 bên cùng lúc như vậy. Gần đây chị có hay đeo khẩu trang và vệ sinh chúng cẩn thận không? Có thể chị bị viêm da tiếp xúc với khẩu trang hoặc vật gì đó vì vùng da chị bị khớp với khẩu trang đeo. Chị nên đến chuyên khoa Da liễu để khám (nếu có thể) hoặc vệ sinh vùng da bằng nước sạch và hạn chế tiếp xúc khẩu trang hay vật gì nghi ngờ nhé. Chúc chị luôn có một sức khỏe tốt và chóng trở về nha!