Dạ xin chào bác sĩ , mình muốn hỏi bác sĩ là bị rô na có trị được bằng mặt ong không ạ Tại mình đang bên nước ngoài bên đây thì không có thuốc trị , mình lên mạng đọc thì thấy bảo mật ong trị được , với mình cũng đang có mỗi mật ong ở đây , nên hôm nay mình hỏi bác sĩ để bác sũ tư vấn Với bác sĩ có thể tư vấn giúp mình khi mình bị rô na thì phải làm sao ạ
Trả lời:
Chào chị! Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi đến eDoctor. Rất thông cảm với chị ở nơi đất khách quê người nên việc khám bệnh khó khăn. Thứ nhất zona thì không điều trị được bằng mật ong! Thứ 2, với tổn thương chị gửi, thì hình như là bị ở mặt, không phù hợp với bệnh zona, zona thường ở 1 phía của cơ thể, đau nhói và rát, có thể có cơn giật và nổi mụn nước tròn nhỏ, đều trên nền da đỏ. Còn tổn thương của chị dường như là viêm da tiếp xúc, với đặc điểm đỏ da và hơi rát, thành mảng! Nếu là zona thì chị phải đi điều trị để tránh bị đau sau zona, nếu phù hợp với viêm da tiếp xúc thì đi tìm kẽm oxit (Zinc oxide) hoặc sudocrem tại các cửa hàng tạp hóa hoặc mỹ phẩm, sẽ giúp cải thiện tình trạng của chị, đồng thời tìm và loại bỏ tác nhân có thể gây dị ứng cho chị. Trân trọng!