xin chào bác sĩ! dạo gần đây phần da móng tay cái( tay phải) của con em bị tróc, giữa móng tay và da bọc quanh móng tay có kẽ hở, phần da quanh móng hơi đỏ. Bé không bị dập tay hay gì. Xin hỏi bác sĩ bé nhà em bị gì ạ? làm thế nào để trị. Em xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor. Xin trả lời câu hỏi của bạn như sau: Với tình trạng này, theo đánh giá có thể là 1 tổn thương có từ khá lâu và tiến triển từ từ. Do vậy, bạn xem con bạn có thói quen cắn ngón tay, tự ấn, bóc, ghì ngón tay phải vào một vật gì đó..., ngoài ra, bạn vệ sinh tay cháu sạch sẽ, sau đó bôi 1 lớp mỏng Silverdiazin, và bôi 1 lớp Sudocrem lên và băng lại, làm vài lần 1 ngày. Nếu tình trạng không cải thiện bạn nên khám cho cháu tại chuyên khoa nhi! Ngoài ra, cần có chế độ ăn khoa học, cân đối dinh dưỡng cho cháu! Trân trọng!