Cho hỏi bị sẹo như hình trên thì bôi thuốc gì cho bớt ạ. Bị tngt cũng hơn 5 tuần rồi ạ. Mong bác sĩ giải đáp ạ
Trả lời:
Chào bạn,cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor. Như hình ảnh bạn cung cấp thì bạn thuộc tuyp người có cơ địa sẹo lồi. Sẹo lồi là sự phát triển quá mức của những tế bào sẹo xảy ra ở những vùng da bị chấn thương. Để điều trị sẹo lồi cần phải theo dõi sát và can thiệp trực tiếp tại nơi sẹo. Hiện nay để điều trị sẹo lồi người ta có 1 số phương pháp như sau: - Tiêm. Corticoid tại nơi tổn thương : Phương pháp này rẻ nhưng không bền vững -tiêm thuốc verapamil tại nơi tổn thương -Tiêm Fluorouracil tại nơi tổn thương -Phẫu thuật lạnh Cryotherapy - Hoặc ngày nay ở các cơ sở thẩm mỹ hay áp dụng điều trị sẹo lồi bằng laser sung nhuộm Áp dụng những biện pháp kể trên thường đáp ứng tốt với sẹo của bạn.Nhưng thường chi phí cao và bạn phải đến cơ sở thẩm mỹ .bệnh viện thẩm mỹ mới có thể thực hiện Còn tại nhà bạn có thể mua loại thuốc bôi gel Silicone,tuy nhiên thời gian bôi sẽ kéo dài hơn. Nếu cần tư vấn gì thêm bạn có thể sử dụng chức năng chát với bác sĩ,để chúng ta có thể trao đổi nhiều hơn. Chúc bạn sớm có làn da tươi tắn!