chào bác sỹ ,bác cho em hỏi vk e lên mẫn ngứa như hình là triệu chứng gì với ah,mong bsy tư vấn e nen dùng liaij thuốc nào với ,e cảm on bsy nhiều
Trả lời:
Chào bạn,cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor. Với hình ảnh, dữ kiện bạn đưa ra tôi chưa thể đưa ra 1 chẩn đoán chính xác bệnh cho vợ bạn, để kê đơn được.Nếu vợ bạn bị nổi mụn nước như thế này toàn thân,lan dần,kèm theo ngứa và trước đấy vợ bạn chưa bị thủy đậu thì có thể vợ bạn bị thủy đậu ,nhưng đã ở thể Bội nhiễm. Còn nếu trước đó vợ bạn đã bị thủy đậu và chỉ tổn thương da ở mỗi vùng bạn chụp.Thì tôi cần biết trước đó vợ bạn có đi làm gì vào bụi rậm ,hay tiếp xúc với gì lạ vào vùng da tổn thương này hay không? Mới có thể chẩn đoán là viêm da tiếp xúc hay thủy đậu bội nhiễm hay các bệnh khác được bạn ạ. Mà mỗi bệnh có hướng điều trị khác nhau. Do vậy bạn có thể sử dụng tính năng chát với Bác sĩ và chát trực tiếp cho tôi.Cung cấp thông tin để Tôi có thể chẩn đoán chính xác bệnh thì mới kê đơn được bạn nhé. Bạn có thể đưa chị nhà đến bệnh viện gần bạn sinh sống ,để được bác sĩ chuyên khoa Da liễu khám và kê đơn cũng được bạn nhé. Nhìn hình ảnh tôi thấy vợ bạn ở thể nhiễm trùng và tương đối nặng rồi.Bạn nên có hướng sớm tránh kéo dài thêm làm tăng thêm độ nặng của bệnh. Đặc biệt bạn nên tránh bôi dầu hoặc lá cây lên vùng da tổn thương bạn nhé.