chào bác sỹ,bác cho em hỏi,vk em trước bị thuỷ đậu đã khỏi được 10 ngày rồi,nay tự dưng da lại nổi bọng nước,bác xem đây là triệu chứng gì ah,và có thuốc gi trị hiệu quả nhờ bác tư vấn cho e với ah(nhà em làm nông,và bây giờ đang thu hoạch,2 ngày cuối tuần đi làm mới bị như này ah)
Trả lời:
Chào bạn,cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor. Cho mình hỏi vợ bạn bị ngứa,nổi mụn nước như vậy chỉ vùng cánh tay,hay toàn thân?Và vợ bạn trước đó đã khỏi hẳn hay chưa? Bởi trước đó 10 ngày vợ bạn đã bị thủy đậu khỏi, thì rất ít tái phát sau mắc, Do bệnh thủy đậu có miễn dịch bền vững .Trừ những trường hợp người bệnh bị suy giảm miễn dịch thì mới thường bị tái phát. Do vậy ở trường hợp vợ bạn, thứ nhất phải khẳng định được đã khỏi hẳn từ 10 ngày trước chưa? Nếu đã khỏi hẳn thì loại trừ cái này là bệnh thủy đậu. Và bệnh thủy đậu thường mọc mụn nước toàn thân ,chứ không chỉ 1 vùng. Ngoài ra theo như bạn kể,vợ bạn đi thu hoạch mùa 2 ngày cuối tuần thì bị.Có thể trong lúc làm việc,vợ bạn tiếp xúc với 1 dị nguyên nào đó gây viêm da dị ứng.Tôi cần nhiều dữ kiện hơn nữa để đánh giá đưa ra chẩn đoán xác định mới có thể kê đơn cho vợ bạn.Bạn có thể nhắn trực tiếp cho tôi để chúng ta có thể trao đổi chi tiết hơn.Hoặc bạn có thể đưa vợ bạn đến bệnh viện gần nhà ,khám chuyên khoa da liễu để được Bác sĩ da liễu khám trực tiếp và kê đơn bạn nhé. Trân trọng.