dạo gần đây em hay bị mụn nổi lên gây sưng đỏ và ngứa ( đôi lúc có cả rát). em đã vệ sinh da sạch sẽ nhưng chỉ bớt 1 phần. Còn lại vẫn sưng lên. Có nhiều mụn đầu đen nữa. Em chưa từng sử dụng các loại thuốc trị mụn nào. Không biết có cách nào giúp hết mụn, giảm sưng tấy, mẩn đỏ và sẹo mụn để lại không ạ?
Trả lời:
Chào em! Cảm ơn em đã gửi câu hỏi đến eDoctor. Em 13 tuổi, vẫn đang ở độ tuổi dậy thì và phát triển, do vậy tăng tiết bã nhờn và xuất hiện mụn là điều khó tránh khỏi, em đã vệ sinh sạch sẽ là rất tốt, em có thể dùng thêm một số loại mỹ phẩm trị mụn (mua loại rõ nguồn gốc, xuất xứ). Ngoài ra có thể các loại dược mỹ phẩm như Benzac ac Wash,... vào đêm sẽ có tác dụng với tình trạng của em! Chúc em nhiều niềm vui trong cuộc sống! Trân trọng!