Thưa bác sĩ, tôi bị nổi mụn nhọt trước ngực do nặn non nên bị sơ từ lúc 2 mươi mấy tuổi đến giờ 51 tuổi . Hiện giờ mụn to lớn (kèm hình) ngứa xung quanh và hơi đau . Mong bác sĩ cho biết cách xử lý . Cám ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào chú! Cảm ơn chú.đã gửi câu hỏi về eDoctor! Xin được trả lời câu hỏi của chú như sau: Với hình ảnh và mô tả của chú thì phù hợp với tính chất của sẹo lồi, để điều trị thì chú đến các trung tâm tạo hình và thẩm mỹ tại các bệnh viện uy tín để điều trị, cách đơn giản nhất là tiêm thuốc (Aristocort; Diprospan,...) vào nền của sẹo, phương pháp này đơn giản nhưng chỉ đỡ các triệu chứng đau, ngứa nhưng không triệt để. Phương pháp khác là cắt đi sau đó khâu tái tạo thẩm mỹ (thuộc tiểu phẫu nên cũng không đắt) - với phương pháp này thì triệt để hơn. Hy vọng với tư vấn sẽ giúp ích cho chú. Trân trọng!