Bác sĩ ơi, cho cháu hỏi chân cháu bị nổi mấy nốt như thế này cũng 1 thời gian rồi ạ. Nó nổi lên cháu không thấy ngứa, cũng không thấy rát gì cả. Cho cháu hỏi cháu có bị bệnh da liễu gì không ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã giửi câu hỏi đến eDoctor, xin tư vấn đến bạn như sau: Việc các sẩn nổi lên trên phần mu chân của bạn, không có triệu chứng của đỏ da, ngứa, hay rát có thể do phản ứng của lớp biểu bì da, tuy nhiên, phải có 1 tác nhân mới khiến có phản ứng như vậy, dù rất nhỏ và nhẹ. Bạn có thể tìm hiểu xem thời gian biểu hiện triệu chứng có cùng thời điểm bạn đi dép, giày mới, tất mới, .... nếu có thì bạn hãy chú ý và hạn chế để tiếp xúc với da bạn. Và bạn cũng nên chăm sóc phần da phản ứng với 1 trong các dược mỹ phẩm sau: kẽm oxide, Vanicream, Sudocrem, dung dịch hồ nước...Mong sẽ giải đáp được phần nào thắc mắc của bạn. Trân trọng!