Chào bác sĩ, hiện tại phần tóc sau gáy tôi mọc 4 5 mụn như hình, mong bác sĩ xem có vấn đề gì không, cảm ơn bác sĩ. Tôi làm việc trong môi trường nóng và có nhiều khói bụi.
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về eDoctor! Xin được trả lời thắc mắc của bạn như sau: Tình trạng nổi một vài mụn như của bạn là kết quả của việc tăng tiết chất nhờn của da, nhưng tại một số nang lông thì nó không được suôn sẻ cộng thêm sự hoạt động của vi khuẩn sẵn có trong nang lông và trên da dẫn đến bị bít tắc và xuất hiện tình trạng như của bạn. Vì bạn làm việc trong môi trường nóng, bụi nên xin có một số lời khuyên đến bạn: 1, Bạn cố gắng giữ sạch sẽ cho da bất cứ khi nào có thể, cách đơn giản nhất là bạn lau nhẹ nhàng bằng nước thường, vừa làm sạch bụi bẩn, chất nhờn, vừa massage cho da, 2, Bạn không nên nặn, tình trạng của bạn có thể tự khỏi và không để lại sẹo, nếu bạn thấy diễn biến tăng lên sưng to, thành một khối đỏ, có ngòi mủ, bạn cần đi khám để được kê toa. 3, Bạn có thể tham khảo một vài loại sữa tắm dưỡng ẩm, và hạn chế tiết nhờn tại các hãng mỹ phẩm uy tín! Trân trọng!