Chào bác sĩ! Da của e từ nhỏ luôn để lại thâm mỗi khi em bị côn trùng cắn. Đến bây giờ đã chi chít các vết như thế , đặc biệt là trên da chân. Mặc dù nửa năm trở lại đây e đã rất hạn chế bị những vết thương mới nhưng những đốm đen kia ko bao giờ chịu rời đi. Xin bác sĩ cho e lời khuyên. Em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, thâm da lâu do nhiều nguyên nhân như tăng sắc tố melanin hoặc cơ địa. Bạn có thể dùng các sản phầm dưỡng trắng da, ăn nhiều rau xanh hoa quả tươi, uống nhiều nước và chống nắng thật tốt. Ngoài ra bạn nên đến chuyên khoa Da liễu để khám và được tư vấn cụ thể hơn nhé. Chúc bạn nhiều sức khỏe và sớm có làn da như ý!