Xin chào bác sĩ, em mấy ngày trước đây có xuất hiện trên tay và chân 2 nốt đỏ, lúc đó em chỉ nghĩ đơn giản là do muỗi đốt em lúc ngủ thôi, nhưng sau đó 2 vết đỏ bắt đầu sưng tấy lên tạo cảm giác rất ngứa, kèm theo việc lan rộng ra. Giờ đây nhìn cả 2 như những vết phỏng. Em nghi ngờ mình bị kiến 3 khoang đốt nhưng em chưa từng thấy kiến 3 khoang ở chỗ em bao giờ. Em đã rửa 2 vị trí đó, thoa thuốc mỡ lên và thấy có dấu hiệu dịu bớt. Cho hỏi bệnh của em có giống với trường hợp bị kiến 3 khoang đốt không? Và em có cần phải uống thuốc không ạ?
Trả lời:
Chào bạn với biểu hiện trên của bạn có thể do bạn bị kiến ba khoang đốt, cũng có thể là do viêm da dị ứng tiếp xúc, nhiễm ký sinh trùng trong máu.... Bạn nên đi khám chuyên khoa Da liễu để bác sĩ thăm khám và điều trị. Thân mến.