|DA LIỄU| Cách đây 3 tháng e có bị con gì đốt xuất hiện 2 chấm đỏ nhỏ ngay tay, lúc đấy bàn tay ngứa và e gãi xong mấy ngày sau tay hiện lên các vết thâm nhỏ cỡ 3 tuần thì các vết thâm nhỏ liti trên da biến mất. Sau đó, gần đây chỗ bị đốt và vùng xung quanh rất ngứa, mỗi lần ngứa là e gãi và xuất hiện các vết trắng sần sùi chấm to chi chít quanh vùng bị con gì đốt cũ, xong lại để lại vệt thâm như máu bầm, rồi lại hết và tiếp tục ngứa lại, và tiếp tục quay lại như hiện tượng trên,... Em không nghĩ con gì đốt lại ảnh hưởng đến da tay em dữ vậy (vì mỗi lần ngứa e có cảm giác ngứa trong máu chứ ko chỉ ngứa da tay ko), Dạ Bác sĩ tư vấn giúp e với ạ, e nên mua thuốc gì về bôi hay uống cho đỡ và bệnh này của e là bệnh gì vậy ạ, e chân thành cảm ơn BS!
Trả lời:
Chào bạn. Có thể bạn đang bị viêm da dị ứng tiếp xúc. Với tổn thương tái đi tái lại như vậy bạn nên đi khám chuyên khoa Da liễu, làm xét nghiệm tại da, và xét nghiệm máu để bác sĩ thăm khám, chẩn đoán và điều trị. Thân mến.