em chào bác sỉ! em năm nay 24 tuổi, da e thường hay nổi mụn ẩn mỗi khi đến kinh nguyệt, nổi hai bên má và quai hàm va dưới cằm. e nghe nói uống L- cystine làm giảm mụn nội tiết, em cũng có nghe loại L- lysine cũng có tác dụng tri mụn nội tiết luôn, e thắc mắc L- cystjne va L- lysine có khác nhau ko ạ?và e phân vân bị mun nội tiết thi nên uống 1 trong 2 loại nào sẽ hiệu quả hơn ạ? e xin cam ơn bsi
Trả lời:
Chào bạn, đây là loại acid amin l-cystein do cơ thể tổng hợp được, còn l-lysin là acid amin được cung cấp từ thức ăn hàng ngày. Bạn có thể dùng nó trong thời gian ngắn và không nên lạm dụng nhé. Ngoài ra mụn ẩn do nhiều nguyên nhân như nội tiết, môi trường, thói quen ăn uống sinh hoạt. Bạn nên uống đủ nước và dùng các sản phẩm dưỡng da phù hợp và nên đi khám chuyên khoa Da Liễu để khám và lựa chọn sản phẩm tốt nhé. Chúc bạn nhiều sức khoẻ!